none
Download Vietkey full font VietNamese

  Question

 • Download VietKey là bộ gõ chuyển mã tiếng Việt có kích thước rất nhỏ gọn, chỉ cần 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL là đủ để chạy. Viet Key 2007 chiếm rất ít bộ nhớ và resource của hệ thống nên không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác. Download Vietkey để có ngay bộ chuyển mã mới nhất này cùng trải nghiệm nhé.

  Một số tiện ích khác:

  >> link Download Firefox( Download Firefox phiên bản mới nhất 2012)
  >> link b]Download adobe reader(Cập nhật phiên bản mới nhất)


  Bộ gõ chuyển mã tiếng Việt VietKey có kích thước rất nhỏ gọn, chỉ cần 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL là đủ để chạy, Viet Key chiếm rất ít bộ nhớ và resource của hệ thống nên không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác. Chỉ cần Share 2 file trên sau khi bạn Download Vietkey có thể chạy tốt trong tất cả các môi trường mạng Novell Netware, Microsoft Network...

  Giao diện khi cài đặt và sử dụng Vietkey


  VietKey có thể nhúng được tiếng Việt trong hầu hết các ứng dụng 16-bit và 32-bit trong môi trường Windows 32-bit: MS Word, WordPerfect, MS Excel, Access, Foxpro. VietKey download có thể chạy được trong các chương trình QuarkXpress, Ventura là những phần mềm chế bản điện tử chuyên nghiệp mà ít có chương trình gõ tiếng Việt khác có thể chạy được.

  Bộ gõ VietKey có thể chạy đồng thời mà không gây nhưng trục trặc với chương trình từ điển EVA (MTD) của công ty Lạc Việt. Các sản phẩm của Oracle như Form Designer, Report Designer hầu như đều gặp lỗi với các phần mềm tiếng Việt khác nhưng lại không gây lỗi đối với VietKey.

  VietKey full có 2 kiểu gõ tiếng Việt phổ thông là TELEX và VNI. Tải VietKey có nhiều cải tiến để việc gõ tiếng Việt thuận tiện nhất cho người dùng: Lặp dấu, cài đặt các tính năng thêm cho các phím Control và BackSpace, tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc đang gõ, với các tính năng này người dùng không cần phải chuyển chế độ gõ liên tục khi gõ những văn bản có cả tiếng Anh và tiếng Việt và tiết kiệm được rất nhiều thao tác cho người dùng khi gõ lỗi tiếng Việt.

  Phần mềm Viet Key hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt, hầu như tất cả các bảng mã hiện có trong và ngoài nước đều có thể sử dụng chương trình VietKey full để gõ tiếng Việt: Bộ mã chuẩn 8-bit quốc gia TCVN /5712, VNI, Bộ mã 7-Bit VIQR, kể cả bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft dùng trên Windows 95 Vietnamese Edition và bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 do IBM phát triển.

  Bản đầy đủ của Vietkey có bản quyền, kèm theo tập tiện ích đổi mã phông chữ cho tất cả các phông. Font chữ là một phần quan trọng và không thể thiếu trong máy tính. Font chữ giúp chúng ta có thể hiển thị và soạn thảo văn bản trên máy tính, dưới đây chúng tôi sẽ đăng tải link download các font chữ phổ biến nhất hiện nay cho các bạn. Chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.  Bạn có thể Add Font vào thư mục Fonts của Windows bằng cách: Start > Control Panel > Fonts > File > Install New Font, hoặc copy trực tiếp font chữ vào thư mục C:\Windows\fonts

  Cài đặt chương trình chính:

  Để có thể sử dụng VietKey tối thiểu cần phải có 2 file: VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL, copy 2 file này vào một thư mục bất kỳ và chạy VKNT.EXE, VietKey sẽ được khởi động và đã có thể dùng để gõ tiếng Việt.

  Có thể tạo ShortCut trong Desktop để khởi động VietKey một cách nhanh chóng.
  VietKey đầy đủ bao gồm các tệp sau:
  - VKNT.EXE - VKNTDLL.DLL - VKNT.HLP - VKNT.FON

  Để đọc được hướng dẫn sử dụng (Help) và hiện thị đúng tiếng Việt trong mục định nghĩa viết tắt (AutoText) thì trong hệ thống phải có font tiếng Việt VK Sans Serif ( Mã TCVN 5712 ) , nếu font này chưa có thì Vietkey sẽ tự động nạp font ( chỉ nạp tạm thời vào bộ nhớ mà không copy vào hệ thống ) mỗi khi thực hiện hiện chức năng trợ giúp (Help) hoặc định nghĩa gõ tắt (AutoText) với điều kiện trong thư mục chứa VKNT.EXE phải có file VKNT.FON.

  Nếu có bộ đĩa cài đặt đầy đủ, dùng chương trình Setup để cài đặt Vietkey và các font chữ đi kèm, quá trình này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn đối với người mới sử dụng VietKey lần đầu. Các chương trình cài đặt đều chạy trong cả Windows 95 và Windows NT.

  Cài đặt Font tiếng Việt:

  1/ Font hệ thống:

  * Có thể cài đặt Font hệ thống Download Vietkey bằng cách nhấn phím phải chuột vào tệp SYSFON.INF trong đĩa cài đặt VietKey rồi chọn INSTALL.

  * Bạn cũng có thể Cài Font hệ thống bằng cách Copy đè các Font hệ thống tiếng Anh bằng tiếng Việt (Các hệ điều hành Windows thường dùng 3 font hệ thống là vgasys.fon, vgafix.fon, sserife.fon, trong đĩa 1 của bộ cài đặt ABC có 3 font này nhưng đã được Việt hoá).
  Đây là cách đơn giản nhất , copy đè 3 file vgasys.fon, vgafix.fon, sserife.fon vào thư mục Windows\fonts (Win95), Winnt\fonts (WinNT 4.0) hoặc Windows\system (Win 3.x, WinNT 3.x), các font này chỉ copy đè được nếu bạn khởi động Windows ở chế độ DOS.
  Trong trường hợp Windows NT cài đặt ở chế độ NTFS thì bạn không thể khởi động được từ chế độ DOS, có thể copy đè bằng cách sau:

  Đổi tên thư mục WinNT\Fonts thành WinNT\Fontluu, khởi động lại và copy 3 file hệ thống vào thư mục này, sau đó đổi lại WinNT\Fontluu thành WinNT\Fonts như cũ và khởi động lại máy.

  Font khác:

  Bạn có thể cài Font tiếng Việt khác hiện có trên thị trường theo nhu cầu sử dụng của bạn để dùng chung với Vietkey.  Giao diện

  Vietkey có 3 giao diện khi chạy là cửa sổ Menu chính, icon trong Taskbar và icon luôn nổi trên Desktop.

  Khi bạn khởi động lần đầu tiên, Vietkey sẽ chạy với giao diện cửa sổ Menu chính cho đến khi nào bạn thay đổi cách hiển thị.
  Icon Taskbar: Trong bảng Menu chính, nhấn Mouse vào nút Taskbar. Vietkey sẽ thu nhỏ lại thành 1 icon trong khay đồng hồ và có chử "V" nếu đang trong chế độ đánh tiếng Việt hay chử "E" nếu trong chế độ đánh tiếng Anh.

  Bấm phím trái Mouse vào icon để chuyển đổi bàn phím. Bấm phím phải Mouse để hiển thị Menu rút gọn.

  Icon nổi: Trong bảng Menu chính, nhấn Mouse vào nút On Top. Phần mềm Vietkey sẽ thu nhỏ lại ở góc trái màn hình và luôn luôn hiện diện.
  Bạn có thể bấm Mouse vào tiêu đề và kéo thả biểu tượng Vieetkey đến vị trí mới, vị trí nầy sẽ được tự động nhớ cho các lần chạy sau.  Chuyển đổi bàn phím:

  Bạn có thể chuyển đổi bàn phím bằng cách chọn mục "Telex", "Vni" hay "Tiếng Anh" trong bảng Menu chính.
  Bạn bấm phím trái Mouse lên Icon trong Taskbar hay biểu tượng nổi có chử "V" hay "E" để chuyển đổi bàn phím.

  Bạn cũng có thể bấm 2 phím Alt+shift khi cần chuyển đổi nhanh.

  Cài đặt Vietkey đơn giản mà hiệu quả

  Sau khi bạn download vietkey về máy tính của bạn ( giả sử bạn lưu file download trên ổ D:\)
  - Gọi thực hiện File D: \Vietkey\Disk1\Setup.exe (D: là tên của ổ đĩa bạn lưu file)
  - Chọn Next (vài lần) để đến cửa sổ cài đặt như bên dưới.
  - Nhấn nút Browse để chọn thư mục cài đặt (nếu đã cài đặt trước Vietkey thì chọn trùng với thư mục của Vietkey đó).
  - Nhấn Next (vài lần) để tiếp tục chọn các tùy chọn trong quá trình cài đặt.
  - Sau khi cài đặt xong cần khởi động lại máy tính.

  Chọn sử dụng bộ mã Unicode:
  - Nếu cửa sổ Vietkey không hiển thị trên màn hình thì nhấn nút phải chuột trên biểu tượng của Vietkey trên taskbar.
  download vietkey


  - Chọn Hiện cửa sổ Vietkey


  -Đánh dấu Textbox Vietnam Interface, và Textbox Khởi động nhanh để có giao diện tiếng Việt và Vietkey tự động thu nhỏ trên Taskbar khi khởi động lại máy tính.  - Bấm vào nút Kiểu gõ để chọn kiểu gõ tiếng Việt (VNI hoặc Telex)
  - Bấm vào nút Bảng mã để chọn bảng mã Unicode dựng sẵn TCVN 69: 09 2001 (có thể chọn nhanh bằng: bấm phải mouse trên biểu tượng , chọn Unicode)


  - Bấm vào nút Taskbar để thu nhỏ Vietkey.

  Như vậy là đã hoàn thành thao tác cài đặt và cấu hình cách gỏ cơ bản cho Viet key.

  theo kho vo ngoai tinh
  Monday, July 30, 2012 2:01 AM

All replies

 • Hi,

  This is an English forum here and this forum is for ClickOnce and Setup project questions. If you have problems when deploying, could you please post your question in English? If you are sharing your product here, I think you have to choose a more appropriate forum.

  If there are any questions, please feel free to let me know.

  Best regards,


  Chester Hong
  MSDN Community Support | Feedback to us
  Please remember to mark the replies as answers if they help and unmark them if they provide no help.

  Tuesday, July 31, 2012 6:48 AM
  Moderator